Bánh Speculoos
Loại bánh này được coi là bánh Cookie quốc gia với hương vị phổ biến là vani. Trước đây người dân Bỉ chỉ nướng bánh để ăn mừng ngày Thánh Nicholas (tháng 6) nhưng bây giờ bạn có thể thấy chúng bày bán quanh năm
Lươn sốt
Lươn hấp chín được phủ lên một lớp sốt của cây me chua và rau ngải tạo thành một màu xanh lá cây bắt mắt mọi thực khách
Boulet au Sauce Lapin / Balletjes op Luikse Wijze
Thịt bò hoặc lợn băm nhỏ viên trộn trong thứ sốt chua nột làm từ hành tây, dấm, đường nâu và sirop de Liège.
Đây là món ăn chính của người dân vùng Brussels với khoai tây nghiền, rau quả như cải, cà rốt, hành tây, cải xoăn. Có thể ăn kèm xúc xích hoặc thịt hầm
Tomates aux Crevettes Grises / Tomaat met Grijze Garnalen
Món khai vị nổi tiếng với trứng cá muối của biển Bắc, sốt mayone, cà chua lạnhvà một số loại rau khác
Waterzooi – cá hầm
Khoai tây nghiền Stoemp
Đây là món ăn chính của người dân vùng Brussels với khoai tây nghiền, rau quả như cải, cà rốt, hành tây, cải xoăn. Có thể ăn kèm xúc xích hoặc thịt hầm
Cá hầm với kem trứng và bơ, waterzooi có nguồn gốc ở Ghent, nơi vua Charles V đã coi nó như là món ăn yêu thích của mình. Ngày nay, món ăn này được biến tấu với thịt gà trở thành một món súp ngon ngậy
Sirop de Liège / Luikse Siroop
Siro ngọt ngậy làm từ nước ép táo, lê. Người Bỉ thường dùng sirop này với bánh mù cho bữa sáng hoặc kết hợp với bơ cho bữa trưa
Stoverij – Bò hầm khoai tây
Moules-frites / Mosselen-friet
Mùa hè ở Bỉ xuất hiện rất nhiều loại trai này, chúng được người dân nấu với bia hoặc rượu vang trắng kèm khoai tây chiên. Đây là món ăn dân tộc lâu đời ở Bỉ