Ngày nay có thể nói Sushi là một món ăn khá là phổ biến và lan tỏa rộng rãi trên thế giới.
Có thể nói Sushi là niềm tự hào của người dân Nhật Bản.Vậy điều gì đã tạo nên sự nổi tiếng và biến sushi trở thành biểu tượng của đất nước mặt trời mọc?
Sushi là sự kết hợp giưa cơm trộn dấm và neta, và thông thường neta sẽ là hải sản. Và tùy vào mỗi mùa mà neta sẽ là khác nhau.
Nếu như mùa hè nguyên liệu đặc trưng để làm sushi là bào ngư thì đến mùa đông tuyết bắt đầu rơi dày thì sushi hải sản mà người dân Nhật ưa thích lại là loại được làm từ bạch tuộc và cá mực. Hải sản được lựa chọn để làm sushi thường là những loại rất tươi ngon được ngư dân đánh bắt trong ngày, cùng với sự chế biến khéo léo của các đầu bếp để đảm bảo món ăn giữ được độ tinh khiết và vị ngon. Chính vì vậy có rất nhiều người lựa chọn sushi cho bữa ăn chính của mình vì tính dinh dưỡng và không gây béo phì của món ăn.
Các loại sushi
Có 6 loại sushi phổ biến nhất trong các bữa ăn của người Nhật là: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, và Temaki.
Nigirizushi: là loại sushi nắm.
Makimono: tương tự với cách làm của gimbap của hàn quốc.
Gunkan: tương tự với cách làm makimono chỉ khác ở chỗ thức ăn sẽ không được trộn cùng cơm cuốn trong rong biển mà được các đầu bếp xếp trực tiếp lên bề mặt của miếng sushi
Temaki: sushi có dạng hình nón với lá rong biển được cuộn bên ngoài còn các nguyên liệu khác sẽ được cuốn bên trong tronng rất đẹp mắt.
.