5 MÓN ĂN KHIẾN DU KHÁCH “CHẾT MÊ” KHI ĐI DU LỊCH ĐÀ NẴNG

5 MÓN ĂN KHIẾN DU KHÁCH “CHẾT MÊ” KHI ĐI DU LỊCH ĐÀ NẴNG

 

Đà Nẵng – Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng “nghiêng nước, nghiêng thành” mà nơi đây còn có những món ăn ngon khiến du khách không thể nào quên khi đi du lịch Đà Nẵng. 

Thành phố Đà Nẵng hấp dẫn du khách bởi một nền ẩm thực ăn uống đa dạng và phong phú, được coi là “thiên đường ẩm thực” cho các du khách nước ngoài muốn thưởng thức ẩm thực Việt và cũng khiến các du khách trong nước “chết mê” khi được nếm thử. Nơi đây cũng nổi tiếng với các món ăn đúng chất ngon – bổ – rẻ và đặc biệt người dân nơi đây rất thân thiện và hiếu khách. Cùng Sarang điểm danh qua 05 món ăn không thể nào quên khi đến du lịch Đà Nẵng nhé!

Bún chả cá

Chắc món ăn này không có gì lạ đối với mọi người bởi nó rất phổ biến nhưng tại Đà Nẵng, bún chả cá có một nét rất riêng biệt mà du khách đến đây thưởng thức không thể nào quên được. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bát bún chả cá đã khiến các du khách ấn tượng bởi màu đỏ bắt mắt. Nước dùng của món ăn này nơi thường được làm từ bí đỏ, cà chua và nước xương ninh nên nước lèo rất ngọt và thơm, tạo được màu đỏ đặc trưng hấp dẫn người ăn. Mỗi quán bún chả cá đều có một hương vị riêng rất đặc trưng nhưng đều giống nhau ở điểm thơm ngọt và đậm đà. Nguyên liệu một tô bún thường bao gồm: chả cá, mắm ruốc, bắp cải, cà chua, bí đỏ,.. Tô bún chả cá được đem ra cho du khách lúc nào cũng nóng hổi, tỏa mùi thơm phức kết hợp với tông màu đỏ ấm nóng khiến ai cũng chết mê khi được thưởng thức món ăn.

Một số địa chỉ bán bún chả cá ngon khi đi du lịch Đà Nẵng:

Quán bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá từ: 15.000đ – 30.000đ

Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh: 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá từ: 20.000đ – 35.000đ

Bánh xèo

Cũng như bún chả cá, bánh xèo là một món ăn dân dã thường rất phổ biến. Với sáng tạo người dân Đà Nẵng qua thời gian, món ăn này được tạo ra rất đặc trưng với hương vị thơm ngon và dần dà trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Bánh xèo thường có màu vàng ươm rất đẹp. Ngoài vỏ thì giòn giòn, bên trong lại mềm mịn kết hợp với rất nhiều nhân, ngửi mùi thơm phức. Nhân bánh xèo nơi đây cũng rất đa dạng nào là giá đỗ, tôm, thịt, mộc nhĩ,… khiến du khách ăn chẳng bao giờ bị ngán. Đi du lịch Đà Nẵng thưởng thức bánh xèo, du khách cũng choáng ngợp bởi sự đồ sộ đồ ăn kèm nơi đây, rau xanh gần 10 loại, ném lụi được nướng chín đều nhìn chỉ “dỏ dãi”. Nước chấm màu nâu đỏ, trông sền sệt, vị cực đậm đà, chấm cùng bánh xèo đúng số zách.

Một số địa chỉ bán bánh xèo ngon khi đi du lịch Đà Nẵng:

Bánh xèo Bà Dưỡng: 280/23, Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá từ: 25.000đ – 55.000đ

Bánh xèo Tôm Nhảy Cô Ba: 248 Trưng Nữ Vương, Hải Châ, Đà Nẵng.

Giá từ: 22.000đ – 45.000đ

Mì quảng

Nhiều người nói rằng “Du lịch Đà Nẵng chưa ăn Mì Quảng thì coi như chưa đến Đà Nẵng”. Thật vậy, Mì Quảng nơi đây thơm ngon đến lạ kỳ khiến ai thử một lần thì chắc chắn sẽ có lần sau. Chỉ với một tô mì mà bao gồm rất nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau: Phủ ngoài là màu xanh của rau sống, bên trong là màu trắng của lớp mì, thêm thịt, thêm trứng, thêm tôm, rưới nước thịt óng ả thơm phức bên ngoài. Thật sự nghe thôi mà mê đắm lòng người. Mì Quảng Đà Nẵng có cái hay ở chỗ, nước dùng không chan đầy mà chỉ thêm xâm xấp. Cùng với đó là một nhúm lạc rang, xắt thêm chanh, ớt lên. Và đặc biệt không thể thiếu được bánh tráng nướng ăn kèm.

Một số địa chỉ bán mì quảng ngon khi đi du lịch Đà Nẵng:

Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá từ: 25.000đ – 35.000đ

Mì Quảng Bà Vị: 19 Trần Bình Trong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá từ: 25.000đ – 35.000đ

 

Gỏi cá Nam Ô

Đây là một món ăn mà du khách rất dễ nghiện nhưng không nhiều ngời dám thưởng thức món ăn được

làm từ cá tươi sống này. Gỏi cá Nam Ô ngon đến mức mà nhiều người ví đây là món sashimi của Việt Nam. Món ăn này có cái tên như vậy sở dĩ bởi món ăn này được đặt tên theo địa danh làng chài Nam Ô cách khoảng 10km về phía Bắc thành phố Đà Nẵng. Nguyên liệu để làm món này thường xuất xứ từ cá trích mai thường có vị rất ngon và ngọt thịt. Cá được đánh bắt vào buổi sáng sớm, mang về đánh vẩy cá, cắt bỏ đầu, bỏ ruột, rửa sạch và thái lát ra. Để khử mùi tanh của cá người ta thường dùng dấm và ớt cùng một ít muối vào rửa.

Gỏi cá Nam Ô thật ra lại có 2 loại, cùng một nguyên liệu là cá trích mai nhưng làm theo hai cách khô và tươi. Nước chấm cùng món này cũng rất là đặc biệt, trước khi mang cá đi ướp thì người ta thường vắt hết nước ra, tận dụng phần nước ép này làm nước chấm. Nước được đun sôi lên và hòa trộn với ớt, riềng kèm nước mắm Nam Ô, bột năng và nhiều gia vị đặc biệt khác. Cuối cùng là trộn thêm hạt vừng tạo độ béo ngậy cho nước chấm. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên món ăn đặc sản của thành phố biển.

Một số địa chỉ bán gỏi cá Nam Ô khi đi du lịch Đà Nẵng:

Gỏi cá Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giá từ: 55.000đ – 100.000đ

Gỏi cá Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giá từ: 50.000đ – 150.000đ

 

Bánh tráng cuốn thịt heo

Nằm trong các món ăn đặc sản, nức lòng các du khách ngoài nước lẫn trong nước, bánh tráng cuốn thịt heo trở thành một món ăn du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Đà Nẵng. Được chăm chút tỉ mỉ ngay từ khâu chuẩn bị, thịt luộc phần mỡ trong, lạc vừa phải, vừa ngọt lại không quá béo. Ăn thịt heo mãi chỉ muốn ăn thêm mà chẳng bao giờ thấy ngấy. Rau thì đủ chủng loại nào là bắp chuối, tía tô, cải bắp, xoài,… vị rau thanh mát hòa quyện thêm thịt lợn thực sự khiến du khách không thể cưỡng nổi. Nét đặc biệt khiến món ăn này trở nên nổi tiếng chính là nước chấm. Được tuyển chọn từ những con cá cơm còn tươi sống, loại bỏ hoàn toàn vị tanh từ ớt, giấm, chanh lại làm tăng thêm sự đậm đà.

Một số địa chỉ bán bánh tráng cuốn thị heo khi đi du lịch Đà Nẵng:

Bánh tráng thịt heo mậu: 35 Đỗ thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Giá từ: 35.000đ – 55.000đ

Bánh tráng thịt heo bà Hường: 364 2 tháng 9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá từ: 35.000đ – 65.000đ

 

HỖ TRỢ

0977967992