ĐIỂM MẶT 9 LOẠI TRÀ TRUYỀN THỐNG CỦA HÀN QUỐC

Trà cúc hoa (Gukhwacha)

Trà cúc hoa được tạo nên từ hoa cúc khô. Những bông hoa cúc khô được ướp trong mật ong một tháng.

Theo y học cổ truyền Hàn Quốc, trà cúc hoa có tác dụng làm mát gan khi cơ quan này quá nóng hoặc phải làm việc quá tải. Trà này cũng tốt cho việc giảm đau đầu và mỏi mắt, cải thiện tuần hoàn máu, chống cảm lạnh, ngăn ngừa các rối loạn tiêu hoá bao gồm viêm dạ dày và ung thư dạ dày. Nó cũng có tác dụng chống viêm và giải độc.

Trà sipjeondeabotang

Trà thảo dược Sipjeondeabotang được làm từ 10 vị thuốc Đông y tốt cho sức khoẻ

10 loại thảo mộc đó bao gồm: Nhân sâm, Bạch chỉ, Đương quy, Mẫu đơn bì, Hoàng kỳ, Nhục quế, Bạch truật, Lộc giác giao, Phục linh, Thục địa.

Loại trà này đặc biệt tốt cho những người có thể trạng yếu, chẳng hạn như người bị bệnh trong một thời gian dài.

Trà ngũ vị tử bắc (Omijacha)

Trà ngũ vị tử bắc được làm từ quả chín phơi khô của cây bắc ngũ vị, có tên tiếng Hàn là omija. Tên của loại quả này có nghĩa là quả 5 vị, bởi vị của quả mọng gồm: vị ngọt, vị chua, vị đắng, vị mặn và vị cay

Trà kỷ tử (Gugijacha)

Trà kỷ tử được tạo ra từ lá hoặc quả kỷ tử của cây kỷ tử Hàn Quốc, được gọi là gugija (câu kỷ). Trà này có vị ngọt, giàu các axit amin như betaine, methionine, lecithin; chứa nhiều rutin và kali; có tác dụng chữa mồ hôi trộm, giảm ho, trị viêm phổi, nôn mửa, chống viêm và đái tháo đường.

Trà thanh yên (Yujacha)

Thanh yên là một loại quả thuộc họ cam quýt có hương vị tương tự như chanh Tây.

Theo cuốn y khoa cổ nổi tiếng của Hàn Quốc “Donguibogam”, trà thanh yên có tác dụng giải rượu, làm sạch nhanh hơi thở của người say rượu nặng

 Trà gừng (Seanggangcha)

Trà gừng tươi hay đơn giản gọi là trà gừng – là loại trà được làm từ gừng tươi, thường được chế biến bằng cách nấu sôi một vài lát gừng hoặc cho gừng đã được cô đặc lại vào nước sôi

Nó trợ giúp tiêu hoá, kích thích sự thèm ăn và làm dịu dạ dày. Gừng cũng giúp làm giảm cảm giác buồn nôn.

Trà mận (Maesilcha)

Trà mận có vị chua ngọt, được làm bằng cách pha xi-rô mận đậm đặc với nước nóng hoặc nước nguội, phụ thuộc vào cách bạn dùng trà nóng hay trà lạnh.

Vị chua của trà mận giúp kích thích tiêu hoá, và trở thành một phương thuốc trị chứng khó tiêu. Nó cũng thúc đẩy sự tiết dịch vị dạ dày, giúp giảm chứng ợ nóng.

Trà Ssanghwa (Ssanghwacha)

Ssanghwacha, hay còn gọi “trà nhân đôi hương vị” , được tạo ra bằng cách sắc nhiều loại thảo mộc cùng nhau, bao gồm Mẫu đơn bì Nhật Bản, Sinh địa, Đương quy Triều Tiên, Xuyên khung, Nhục quế và Cam thảo.

Giống như trà táo tàu, nó có màu nâu đậm, nhưng vị hơi đắng. Mọi người thường uống ssanghwacha vào mùa đông, đặc biệt rất hiệu quả khi bị cảm lạnh

Trà táo tàu (Deachucha)

Trà táo tàu là một loại trà được làm từ quả táo tàu khô (thường dùng hồng táo).

Nó được sử dụng như thuốc điều trị suy nhược thần kinh, thiếu máu, chán ăn và mệt mỏi. Nó cũng rất tốt cho làn da.

 

HỖ TRỢ

0977967992