TOP NHỮNG MÓN LÀM SAY LÒNG DU KHÁCH KHI ĐẾN BỈ

Bánh Speculoos

Loại bánh này được coi là bánh Cookie quốc gia với hương vị phổ biến là vani. Trước đây người dân Bỉ chỉ nướng bánh để ăn mừng ngày  Thánh Nicholas (tháng 6) nhưng bây giờ bạn có thể thấy chúng bày bán quanh năm

Lươn sốt

Lươn hấp chín được phủ lên một lớp sốt của cây me chua và rau ngải tạo thành một màu xanh lá cây bắt mắt mọi thực khách

Boulet au Sauce Lapin / Balletjes op Luikse Wijze

Thịt bò hoặc lợn băm nhỏ viên trộn trong thứ sốt chua nột làm từ hành tây, dấm, đường nâu và sirop de Liège.

 

Đây là món ăn chính của người dân vùng Brussels với khoai tây nghiền, rau quả như cải, cà rốt, hành tây, cải xoăn. Có thể ăn kèm xúc xích hoặc thịt hầm

Tomates aux Crevettes Grises / Tomaat met Grijze Garnalen

Món khai vị nổi tiếng với trứng cá muối của biển Bắc, sốt mayone, cà chua lạnhvà một số loại rau khác

Waterzooi – cá hầm

Khoai tây nghiền Stoemp

Đây là món ăn chính của người dân vùng Brussels với khoai tây nghiền, rau quả như cải, cà rốt, hành tây, cải xoăn. Có thể ăn kèm xúc xích hoặc thịt hầm

Cá hầm với kem trứng và bơ, waterzooi có nguồn gốc ở Ghent, nơi vua Charles V đã coi nó như là món ăn yêu thích của mình. Ngày nay, món ăn này được biến tấu với thịt gà trở thành một món súp ngon ngậy

Sirop de Liège / Luikse Siroop

Siro ngọt ngậy làm từ nước ép táo, lê. Người Bỉ thường dùng sirop này với bánh mù cho bữa sáng hoặc kết hợp với bơ cho bữa trưa

Stoverij  – Bò hầm khoai tây

Moules-frites / Mosselen-friet

Mùa hè ở Bỉ xuất hiện rất nhiều loại trai này, chúng được người dân nấu với bia hoặc rượu vang trắng kèm khoai tây chiên. Đây là món ăn dân tộc lâu đời ở Bỉ

 

HỖ TRỢ

0977967992