Nhật Bản : Nhắc nhở cách ứng xử qua điện thoại di động

Khách du lịch tải một ứng dụng thông tin du lịch hoặc mang thiết bị di động thuê của khách sạn và các nhà trọ sẽ tự động nhận được thông tin về văn hóa ứng xử tại địa phương bằng tiếng Anh hoặc Trung.

Du khách đến vãn cảnh tại thành phố cổ nổi tiếng Kyoto của Nhật Bản sẽ được nhắc nhở về các phép tắc địa phương thông qua điện thoại di động.

Nhật Bản : Nhắc nhở cách ứng xử qua điện thoại di động
Khách tham quan Kiyomizu Dera, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất cố đô Kyoto. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Đây là nội dung một dự án thí điểm, được khởi động từ ngày 30/9, sau khi người dân địa phương than phiền về cách hành xử của du khách, như chụp ảnh các geisha và các maiko (geisha tập sự) khi chưa được phép.

Dự án trên được thử nghiệm quanh khu phố Hanamikoji, quận Gion, nơi có nhiều geisha hoạt động, cũng như nhiều quán trà và các địa danh lịch sử thu hút người tham quan.

Cụ thể, khách du lịch đã tải một ứng dụng thông tin du lịch hoặc mang thiết bị di động thuê của khách sạn và các nhà trọ sẽ tự động nhận được thông tin về văn hóa ứng xử tại địa phương bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Du khách cũng được yêu cầu không vào khu vực riêng tư khi họ đến gần quận Gion. Dự án do Bộ Đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản phối hợp với chính quyền thành phố Kyoto phát động sau khi người dân địa phương kêu gọi chính quyền nhắc nhở khách du lịch về cách ứng xử phù hợp.

Sau thời gian thử nghiệm đến ngày 8/12 tới, bộ trên và thành phố sẽ đánh giá hiệu quả của dự án trong việc cải thiện cách ứng xử của du khách thông qua hình ảnh từ các camera được lắp đặt trên các con phố và một cuộc thăm dò ý kiến người dân.

Trước đó, trong một cuộc thăm dò dư luận tháng 8 và tháng 9 năm ngoái, người dân than phiền tình trạng khách du lịch ngồi và nằm trên phố để chụp ảnh, hay việc người nước ngoài truy tìm maiko để chụp ảnh khi chưa được phép.

Ngoài ra, người dân cũng bày tỏ không hài lòng khi người nước ngoài tự tiện vào nhà mình, gây hư hại tài sản. Thăm dò cũng cho thấy các hành động gây phiền phức như vậy xảy ra thường xuyên trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Đặt ngay tour du lịch Nhật Bản <3 
Nếu có thắc mắc hãy để lại số điện thoại hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline : 0938 39 3822 – 0938 25 3822.

Hoặc email vào địa chỉ : info@sarangtravel.com.vn
Chúng tôi đảm bảo dịch vụ tốt nhất , chất lượng tốt nhất !
Chúc bạn một ngày tốt lành !

🔎 Tham khảo thêm
VISA HÀN QUỐC 🇰🇷 : XEM !

VISA ÚC 🇦🇺 : XEM !

VISA CHÂU ÂU 🇩🇪 🇧🇪 🇮🇹 🇫🇷 : XEM!

VISA CHÂU Á 🇯🇵 🇰🇷 : XEM !

Liên hệ du học : XEM !

 

HỖ TRỢ

0938 39 3822